Đã đến lúc làm mới thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng, tạo cơ hội để khách hàng có thể nhận ra và phân biệt thương hiệu của bạn so với đối thủ, thiết lập lại vị trí của thương hiệu trên thương trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách thức để làm mới lại thương hiệu của mình thông qua thiết kế bảng hiệu mới, dưới đây là 5 gợi ý mà bạn nên tham khảo để thu hút sự chú ý của khách hàng.

1. Hiệu ứng chuyển màu

Hiệu ứng chuyển màu gần như đã bị quên lãng cho đến khi Instagram dẫn đầu xu hướng giới thiệu lại chúng trong logo của họ. Kể từ đó, hiệu ứng chuyển màu đã "thống trị" xu hướng thiết kế nhờ vào khả năng làm tăng sự tinh tế và đặc biệt, dù vẫn giữ cho thiết kế của họ gọn gàng, đơn giản hơn bao giờ hết. Hiệu ứng chuyển màu mang lại sức mạnh cho thương hiệu trong việc tạo ấn tượng lớn cho khách hàng mà không cần phải sử dụng màu sắc quá đậm.

2. Kiểu chữ sáng tạo

Khi nói đến kiểu chữ cho thương hiệu, người ta thường nghĩ ngay đến các kiểu chữ to, in đậm. Tuy nhiên, SANS SERIF ĐÃ TRỞ LẠI (sans serif nghĩa là “without serifs – không có chân”). Sự sáng tạo chính là chìa khóa chính để nâng tầm thương hiệu của bạn khi chỉ sử dụng những font chữ vô cùng thanh mảnh, đơn giản cùng với các ký hiệu sáng tạo để thay cho một số chữ cái. Với cách này, thông điệp của bạn chắc chắn sẽ rất bắt mắt, nhưng cần đảm bảo rằng khách hàng vẫn phải đọc được thông điệp của bạn một cách dễ dàng nhất.

3. Sử dụng logo tối giản

Logo được kết hợp lại từ những đường nét cơ bản, với thiết kế rõ ràng và đơn giản, phông chữ dễ đọc và sử dụng các ký hiệu hình học. Logo Mozilla là một ví dụ tuyệt vời. Thiết kế không gian âm nơi hình dạng hoặc hình ảnh là một phần của các chữ cái vẫn đang là xu hướng. Bạn cũng có thể mang lại cho thiết kế của bạn cảm giác ba chiều với các lát cắt - các đường cắt xuyên qua logo. 

 

Hi vọng bài viết hữu ích và có thể giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn cho bảng hiệu của mình!